ப்ளம் கேக் செய்வது எப்படி?



Plum cake recipe in tamil
தேவையான பொருட்கள

  1. மைதா – 1/4 கப்
  2. பொடித்த சர்க்கரை – 250 கிராம்
  3. முட்டை – 4
  4. பேக்கிங் பவுடர் – 2 ஸ்பூன்
  5. வெண்ணெய் – 250 கிராம்
  6. Tutti frutti – ஒரு கப்
  7. caramel என்று சொல்லக்கூடிய சர்க்கரை பாகு – 250 கிராம்
  8. Mixed dried fruit – தேவையான அளவு 
  9. ஜாதிக்காய், சீரகம், ஏலக்காய், பட்டை, கிராம்பு – சம அளவு அதாவது அனைத்து பொருட்களிலும் 5 கிராம் எடுத்து கொள்ளவும்
  10. வெண்ணிலா எசன்ஸ் – இரண்டு ஸ்பூன்
  11. முந்திரி – தேவையான அளவு

முதலில் நாம் மசாலா பவுடரை தயார் செய்து வைத்து கொள்வோம் ஜாதிக்காய் 5 கிராம், ஏலக்காய் 5 கிராம், பட்டை 5 கிராம், கிராம்பு 5 கிராம், சீரகம் 5 கிராம் ஆகியவற்றை சம அளவு எடுத்து மிக்சியில் நன்றாக பவுடர் போல், பொடி செய்து கொள்ளவும்.

பின் ஒரு பாத்திரத்தில் 250 கிராம் வெண்ணெயை எடுத்து கொண்டு அவற்றை Hand Beater பயன்படுத்தி நன்றாக 5 நிமிடங்கள் அடித்து கொள்ளவும்.

பின் அவற்றில் பொடி செய்து வைத்துள்ள 250 கிராம் சக்கரையை சேர்த்து திரும்பவும் Hand Beater-ஆள்  நன்கு அடித்து கொள்ளவும்.
பிறகு நான்கு முட்டைகளை இந்த மாவுடன் உடைத்து ஊற்றி திரும்பவும் Hand Beater பயன்படுத்தி நன்றாக அடித்து கலந்து விட வேண்டும்
முட்டை, மாவுடன் நன்கு மிக்ஸ் ஆனதும் அதனுடன் இரண்டு ஸ்பூன் வெண்ணிலா எசன்ஸ் சேர்த்து கலந்து விட வேண்டும். பிறகு 250 கிராம் மைதா மாவு / இரண்டு ஸ்பூன் பேக்கிங் பவுடர் இரண்டையும் ஒன்றாக கலந்து நன்றாக சலித்து இந்த கலவையில் சேர்த்து நன்றாக கலந்து விட வேண்டும்.பின் பொடி செய்து வைத்துள்ள மசாலா பவுடரை இவற்றில் சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.இறுதியாக இந்த கலவையுடன் தேவையான அளவு Mixed dried fruit, ஒரு கப் Tutti frutti சேர்த்து நன்றாக கலந்து விட வேண்டும்.

இவை அனைத்தையும் கலந்த பின் ஒரு கேக் டின்னில், ஒரு பேக்கிங் பேப்பரை விரித்து அவற்றில் வெண்ணெய் தடவி கலந்து வைத்துள்ள மாவை இவற்றில் சேர்க்க வேண்டும். பின் மாவின் மேல் பகுதியில் உடைத்த முந்திரியை தூவி இவற்றை 140 degree celsius-யில் அவனில் வைத்து ஒரு 1 மணி நேரம் வேகவைத்து எடுக்க வேண்டும்.

இப்பொழுது சுவையான ப்ளம் கேக் தயார் இவற்றை கேக் டின்னில் இருந்து எடுத்து பிட்ஜியில் சிறிது நேரம் கூல் செய்ய வேண்டும்.

Comments